Cách thức dùng vỏ chanh nạo trong thực đơn hàng ngày

Bạn có thể nạo tươi, rắc nó lên món sa lát thay vì vắt nước chanh. Điều này không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp tăng mùi vị món ăn.

nạo đối với sức khỏe
Những nghiên cứu và phát hiện mới nhất của y học hiện đại còn cho thấy rằng, trong vỏ quả chanh có chứa các hợp chất chống oxy hóa và tinh dầu trong vỏ chanh cũng có tác dụng phòng ngừa ung thư hiệu quả. Do đó, tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp của Úc (CSIRO) khuyên cáo người dân nên trữ chanh đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất chống oxy hóa và tinh dầu bên trong và quan trọng hơn là bạn dễ dàng sử dụng.

cũng được đề cập rất nhiều trong các sách cổ y học cổ truyền, trong đó ca tụng vỏ chanh có thể chữa được hàng trăm loại bệnh như điều hòa huyết áp, các loại viêm, các loại u bướu, lao phổi, tuyến giáp,… Do đó việc sử dụng vỏ chanh trong thực đơn hàng ngày là cách vừa đơn giản vừa công hiệu để có một sức khỏe tốt.

Hướng dẫn cách sử dụng vỏ chanh tăng hiệu quả có lợi

Hướng dẫn cách sử dụng vỏ chanh tăng hiệu quả có lợi
Vỏ chanh hay bất kỳ một thảo dược, loại thuốc nào chỉ phát huy công dụng nếu được sử dụng đúng cách. Theo đó, nếu bạn làm theo những hướng dẫn của các Y sĩ Trung cấp Y học cổ truyền ngay dưới đây sẽ phát huy tối đa ưu điểm của vỏ chanh:

– Bạn có thể nạo vỏ chanh tươi, rắc nó lên món sa lát thay vì vắt nước chanh. Điều này không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp tăng mùi vị món ăn.

– Để phòng chống bệnh tiểu đường, bạn có thể thay thế nước chanh bằng vỏ chanh để ướp thịt gà hoặc nấu cá.

– Để tăng thêm hương vị của món cà ri, hãy cho 2 thìa vỏ chanh nạo trong khi chế biến.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *